Chi tiết

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA YẾN SÀO!

  Hot!

yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, tăng khả năng cầm máu, tăng các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hoá, hồi xuân, tăng tuổi thọ... 

Yến sào nguồn dinh dưỡng quý giá

Yến sào được biết đến với các tác dụng: tăng cường sinh lực, tăng hồng cầu và huyết sắc tố, bổ phổi kích thích phát triển và trẻ hoá tế bào, làm đẹp da.

Các nguyên tố đa vi lượng trong yến sào rất phong phú, có đến 31 nguyên tố xuất hiện. Phương pháp huỳnh quanh tia X phân tích yến sào rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh, trí nhớ như: Mn, Br, Cu, Zn cũng có hàm lượng cao. Một số nguyên tố hiếm tuy với hàm lượng thấp nhưng rất quí giá trong kích thích tiêu hoá hấp thu qua màng ruột như: Cr – Chống lão hoá. Qua đó con người đã khẳng định được giá trị dinh dưỡng cao quý của Yến Sào.

Chim yến làm tổ mùa sinh sản nên trong tổ yến chứa hoocmon sinh dục và một số acid-amin không có trong các thực phẩm thông thường nhưng rất cần thiết cho các tuyến nội tiết tố. Do đó yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, làm tăng thể trọng, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, tăng khả năng cầm máu, tăng các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị tổn thương, chống lão hoá, hồi xuân, tăng tuổi thọ. Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ trên 40 tuổi và giai đoạn tiền mãn kinh.

Gần đây nghiên cứu tác dụng của yến sào trong trường hợp cơ thể bị nhiễm chất độc hại, người ta nhận thấy yến sào hạn chế mức độ sụt cân, phục hồi cơ thể nhanh, ồn định các chỉ tiêu huyết học. Người ta cũng đang nghiên cứu sử dụng yến sào để điều trị các bệnh ung thư và HIV/AIDS vì phát hiện có một số hoạt chất sinh học kích thích sinh trưởng tế bào bạch cầu trong yên sào.

sưu tầm