Vi cá là một món ăn bổ mát, giúp bổ sung canxi, chắc xương, làm mát gan, đặc biệt rất tốt cho người bị bệnh về cột sống...Sau đây cách chế biến vi cá thông dụng mà bạn nên biết.
1. SƠ CHẾ
- Ngâm vi cước vào nước lạnh có pha ít rượu trắng trong 10 phút cho mềm
- Rửa qua nước lạnh khoảng 3 - 4 lần, vắt ráo nước. Bỏ vi cước vào tô chưng cách thuỷ trong 3 phút.
2. CÁCH NẤU
- Sau khi nấu chín món ăn, nhắc khỏi bếp, cho vi cước vào.
* Chú ý: không nên nấu sôi trên bếp vì sẽ làm mất chất bổ và vị ngon.
Kính chúc quý khách ngon miệng.