Chi tiết

SÚP TỔ YẾN CÀNG CUA BÁCH HOA

  Hot!

Với súp, tổ yến vừa lưu giữ được những hương vị tự nhiên nhất, vừa “phát huy” được tối đa những tinh chất bổ dưỡng nhất, khi kết hợp với một số loại thực phẩm khác. 

NGUYÊN LIỆU

- 40g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch.

- 3 càng cua tươi.

- 100g dăm bông.

- 1 trái bắp Mỹ.

- 1 tai nắm đông cô.

- 280g bí ngô (đỏ).

- 2 muỗng canh bột bắp.

- 2 chén nước dùng gà.

CHUẨN BỊ

Luộc càng cua chín để nguội, bóc vỏ, ngâm phần chân xé tơi, phần càng để nguyên. Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Bắp Mỹ cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm cắt thành 1/3. Bí đỏ gọt vỏ luộc chín mềm rồi với ra ngâm trong nước lạnh 3 phút sau đó đánh nhuyễn. Tổ yến cho vào chén chưng cách thuỷ 20 phút.

CHẾ BIẾN

Cho 2 chén nước dùng gà vào đun sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút. Cho tiếp bí đỏ vào khuấy đều. Cho tiếp nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa. Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào với ½ chén nước. Cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.

CÁCH DÙNG

Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó trang trí với ngò và tiêu.

CÔNG DỤNG

Phục hồi sức khoẻ, bồi bổ, đẹp da.

sưu tầm