Chi tiết

TỔ YẾN TIỀM GÀ THUỐC BẮC

  Hot!

Tổ yến tiềm gà ác thuốc Bắc được coi là món ăn chuẩn nhất trong thực đơn của nhiều đầu bếp tên tuổi. Đây có thể là món ăn chính của bữa tiệc. 

NGUYÊN LIỆU

- 30g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế

- 1 con gà ác

- 1 gói thuốc bắc

- 2 chén nước lọc

- 3 miếng vỏ quít khô (Trần bì)

- 5 miếng thịt xá xíu

- Một thìa nhỏ bột nêm canh

CHUẨN BỊ

- Ngâm vỏ quít cho nở mềm

- Gà mổ bụng rửa sạch, để ráo.

- Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo

- Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ + thuốc bắc + gà vào nấu độ 1 giờ.

- Trở gà nhiều lần cho chín đều.

CHẾ BIẾN

- Sau khi đã đun gà được 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố + yến đã sơ chế + xá xíu.

- Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thuỷ

- Tắt bếp, cho bộ nêm cho vừa đủ.

CÁCH DÙNG

Để nguyên trong thố, dùng nóng

CÔNG DỤNG

Đại bổ, tăng cường sinh lực.

Sưu tầm